02-02-2023 16:48

BTNO - Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội quảng bá “Nghệ thuật chế biến món chay tỉnh Tây Ninh” lần thứ I, năm 2023.

 

 

Một số món ăn chay độc đáo của tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, lễ hội sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 17.2 đến ngày 19.2 (nhằm ngày 27 tháng Giêng đến ngày 29 tháng Giêng). Tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh (thành phố Tây Ninh).

Dự kiến lễ hội có 80 quầy hàng, 3 không gian. Cụ thể, không gian 1 trưng bày 188 món ăn chay, kết hợp trình diễn nghệ thuật trưng bày trái cây, hoa kết hợp, có thuyết minh giới thiệu về các món ăn cho du khách.

Không gian 2 giới thiệu đến du khách trải nghiệm cách chế biến các món ẩm thực chay độc đáo tại các gian hàng đơn vị tham gia.

Đặc biệt tại không gian 3, du khách sẽ được trải nghiệm tự chọn thưởng thức các món chay độc đáo của tỉnh Tây Ninh.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, tại sân khấu chính cũng sẽ trình diễn một số loại hình nghệ thuật như múa trống Chhay-dăm, đờn ca tài tử….

 

Người dân và du khách thưởng thức món chay tại một nhà hàng.

Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hoá ẩm thực chay Tây Ninh; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, đưa ẩm thực chay Tây Ninh đến thị trường ẩm thực trong nước và quốc tế.

Đồng thời giới thiệu và quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hoá, du lịch tỉnh nhà nói riêng.

Liên hệ Facebook
Liên hệ Zalo
0934794002
Youtube